Tuần sinh hoạt Công dân- Học sinh sinh viên đầu khóa năm học 2020 - 2021

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Tuần sinh hoạt Công dân- Học sinh sinh viên đầu khóa năm học 2020 - 2021

29/09/2020 00:00:00
Tuần sinh hoạt Công dân- Học sinh sinh viên đầu khóa năm học 2020 - 2021
Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021 của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông về tổ chức Tuần sinh hoạt Công dân - Học sinh sinh viên đầu khóa năm học 2020-2021. Từ ngày 21/9/2020 đến ngày 24/9/2020, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tổ chức lớp học “Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh sinh viên” cho trên 500 tân sinh viên của hệ cao đẳng gồm các ngành: điều dưỡng, dược , xét nghiệm, hộ sinh.

         Đây là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những sinh viên mới nhập học trước khi các em bước vào kỳ học chính khóa.

         Tại buổi học, Ths. Lê Thị Thu Trang – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên và hy vọng sẽ nhận được những chia sẻ từ phía các em sinh viên khi mới nhập trường, đồng thời mong các em sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội.  Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu các cán bộ, giảng viên giảng dạy các lớp học tuần sinh hoạt công dân, cung cấp những kiến thức cơ bản, trao đổi thảo luận, giải đáp thắc mắc, giúp các em hiểu rõ nội quy, quy chế của Nhà trường.

         Trong các buổi học Tuần sinh hoạt Công dân, các em sinh viên sẽ được nghe 7 chuyên đề, đó là: Về 60 năm lịch sử hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Các nghị quyết giáo dục của Đảng, Nội dung trọng tâm của năm học 2020-2021 của Nhà trường; Chương trình đào tạo - Quy chế đào tạo; Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,….; Giáo dục lối sống văn minh, các hoạt động VH-VN-TT, kỹ năng sống…; Chế độ chính sách của sinh viên; Quy chế HSSV…. Tại các buổi học các em sinh viên được trang bị kiến thức về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn minh…

         Thông qua các chuyên đề này, các em sinh viên sẽ hiểu hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, những chuẩn mực về đạo đức, lối sống của sinh viên, kỹ năng sống,…qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Nhà trường.

           Với phương pháp truyền đạt theo chuyên đề, có thảo luận, viết bài thu hoạch và đánh giá kết quả, các em sinh viên đã được trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản về Nhà trường, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, từ đó hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định về đào tạo, để các em có mục tiêu nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân đạt được thành tích cao nhất khi ngồi trên ghế Nhà trường.

Một số hình ảnh của tuần học Công dân-HSSV

Ths. Lê Thị Thu Trang – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Ths. Phạm Thị Thu Hằng,Trưởng Bộ môn Chính trị-GDTC-GDQP

Ths. Lê Thị Thanh Thảo, Trưởng Bộ môn dược

 

Ths. Vương Thị Hương Giang, Trưởng Bộ môn điều dưỡng

Bác sỹ Trần Văn Long, Phó bí thư đoàn thanh niên CSHCM

Lớp học tuần sinh hoạt công dân, HSSV  đầu khóa  năm học 2020-2021

 

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:5547
  • Trong ngày: 5919
  • Trong tuần:2235
  • Tổng lượt truy cập: 10027025