Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tập huấn về “Tài nguyên giáo dục mở"

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tập huấn về “Tài nguyên giáo dục mở"

26/04/2021 00:00:00
Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tập huấn về “Tài nguyên giáo dục mở"
Ngày 24 tháng 4 năm 2021, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông phối hợp với Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức tập huấn về “Tài nguyên giáo dục mở (OER)" cho cán bộ, giảng viên trong Trường.

Tham dự lớp tập huấn, có TS. Nguyễn Đăng Trường, Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng trên 100 giảng viên, viên chức các đơn vị liên quan của Trường. Về phía Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, có ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng Ban hỗ trợ CLB khối trường – Hiệp khối các trường đại học, cao đẳng; Ông Lê Trung Nghĩa – Chuyên gia giáo dục.    

Trong buổi tập huấn, ông Lê Trung Nghĩa, chuyên gia giáo dụcgiảng viên chính của buổi tập huấn đã chia sẻ về các nội dung: Giới thiệu về Tài nguyên giáo dục mở; Khai thác OER; Chính sách OER và khoa học mở trên thế giới; Chính sách và hoạt động OER ở Việt Nam, Kịch bản giả tưởng cho giáo dục Việt Nam với tài nguyên giáo dục mở của nước ngoài bằng tiếng Việt. Giảng viên và học viên đã cùng nhau thảo luận trao đổi và tìm hiểu thông tin về nguồn tài nguyên mở vô tận này.

Sau buổi tập huấn cán bộ, giảng viên của Trường hiểu rõ “Tài nguyên giáo dục mở (OER)” biết cách khai thác và sử dụng các kho tài nguyên phong phú trên Internet, làm quen với các công cụ là các phần mềm nguồn mở để tìm kiếm, sử dụng, pha trộn, tạo lập, soạn sửa tài nguyên với các dạng nội dung khác nhau như văn bản, hình ảnh, audio, video cùng việc cấp phép mở và chia sẻ các tài nguyên đó một cách hoàn toàn hợp pháp, tôn trọng bản quyền, phục vụ xây dựng bài giảng điện tử trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

TS. Nguyễn Đăng Trường, Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lớp tập huấn

Ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng Ban hỗ trợ CLB khối trường – Hiệp khối các trường đại học, cao đẳng phát biểu tại lớp tập huấn

Ông Lê Trung Nghĩa, chuyên gia giáo dục đang chia sẻ về Tài nguyên giáo dục mở

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:6963
  • Trong ngày: 6966
  • Trong tuần:48006
  • Tổng lượt truy cập: 10851278