Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông sẻ chia khó khăn với người dân vùng ngập ở ngoại thành Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông sẻ chia khó khăn với người dân vùng ngập ở ngoại thành Hà Nội.

22/08/2018 00:00:00
Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông sẻ chia khó khăn với người dân vùng ngập ở ngoại thành Hà Nội.
Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia khó khăn của người dân bị ngập lụt, ngày 11/8 đến ngày 18/8/2018, Công đoàn và Đoàn thanh niên CSHCM Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông xuống thăm hỏi, tặng quà và dọn dẹp vệ sinh môi trường ở các xã bị ngập lụt huyện Chương Mỹ, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

        Đoàn công tác của nhà trường gồm các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn và Ban chấp hành Đoàn thanh niên cùng với 30 đoàn viên thanh niên do bà Lê Thị Thu Trang, Phó hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường dẫn đầu đã xuống thăm hỏi, động viên, tặng quà, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và 350.000 đồng tiền mặt, tổng số quà và tiền trị giá 50.000.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các xã: Hoàng Văn Thụ, Hữu Văn, Mỹ Lương, Tân Tiến huyện Chương Mỹ và xã Tuyết Nghĩa huyện Quốc Oai. Ngay từ sáng sớm ngày 11/8, những đoàn viên thanh niên đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm.... Với không khí sôi nổi và sự nhiệt tình hăng hái của tuổi trẻ các đoàn viên đã tỏa đi thu gom rác, dọn dẹp thông lại các cống rãnh thoát nước góp phần cùng bà con khắc phục hậu quả của úng ngập, ổn định đời sống và sản xuất.

        Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm tăng cường tình đoàn kết, nêu cao tinh thần tương ái, vì cộng đồng, chia sẻ với những khó khăn mất mát, đồng thời thể hiện trách nhiệm và tình cảm của nhà trường với bà con nhân dân huyện Chương Mỹ và huyện Quốc Oai, góp phần khắc phục hậu quả nặng nề do ảnh hưởng của trận mưa ngập lụt vừa qua. Đón nhận tấm lòng và những phần quà của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông người dân vùng lũ rất cảm động. Những bàn tay nắm chặt, những nụ cười rạng rỡ và cả những lời cảm ơn… đã phần nào nói lên tình cảm gắn bó giữa nhà trường với người dân.

         Nhận những phần quà từ Đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, đồng chí Lê Hoài Thi, Phó chủ tịch xã Hoàng Văn Thụ đã chia sẻ: các thôn trong xã bị cô lập, muốn vào thôn phải dùng xuồng, do bị nước lũ cô lập nhiều ngày, người dân trong xã thiếu nước sạch, rau xanh và các đồ dùng sinh hoạt. Bên cạnh đó, nhiều người lo sợ dịch bệnh, ô nhiễm khi rác thải sinh hoạt theo nước tràn vào nhà. Đời sống Nhân dân còn khó khăn và chưa ổn định, song luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, trường học, cá nhân... trong đó có Trường Cao đẳng y tế Hà Đông. Sự quan tâm chia sẻ này là động lực lớn để bà con vùng lũ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn. Thay mặt chính quyền và nhân dân xã bị ngập úng đồng chí Phó chủ tịch xã Hoàng Văn Thụ bày tỏ sự biết ơn và vô cùng cảm động trước sự quan tâm của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã tặng quà ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng ngập lụt. Những đóng góp từ hoạt động từ thiện vì cộng đồng của nhà trường đã, đang và ngày càng thắp sáng lên ngọn lửa tình thương, khơi dậy lòng nhân ái vốn đã là truyền thống của mỗi người dân Việt Nam.

Một số hình ảnh tặng quà ủng hộ người dân vùng ngập lụt

Một số hình ảnh của công đoàn và đoàn viên thanh niên nhà trường

đi làm vệ sinh môi trường ở các xã vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ

và huyện Quốc Oai

 

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:1404
  • Trong ngày: 6738
  • Trong tuần:29346
  • Tổng lượt truy cập: 11845847