Thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

10/08/2021 00:00:00
Thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19
Sáng ngày 10/8/2021, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tổ chức lễ xuất quân tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Tới dự, động viên giảng viên và sinh viên có Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nhà trường, cùng 72 thầy cô giáo và các em sinh viên tình nguyện.

Hiện nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng để bảo vệ sức khỏe người dân, rất cần có sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, nhà nước toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID – 19, thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông lên đường hỗ trợ công tác tiêm chủng vaccine, tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID – 19 tại cộng đồng.

Đoàn công tác gồm 10 bác sỹ tham gia khám, phân loại tiêm chủng và xử lý các trường hợp có phản ứng sau tiêm xảy ra, 10 điều dưỡng tham gia dây truyền tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19 tại quận Hà Đông; 52 sinh viên tình nguyện hỗ trợ quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại cộng đồng.

Tại lễ ra quân, Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường biểu dương tinh thần nhiệt huyết, hết lòng vì cộng đồng của các thầy cô giáo và các em sinh viên đã xung phong nhận nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm và trình độ của mình, các thành viên trong đoàn sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành y tế nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh; Đồng thời đề nghị Đoàn công tác thực hiện nghiêm túc những công việc được phân công; tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình chuyên môn kỹ thuật về công tác phòng, chống dịch. Để các em sinh viên yên tâm tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, thầy hiệu trưởng giao cho các đơn vị trong nhà trường lên kế hoạch đào tạo và tạo điều kiện tốt để các sinh viên sẽ được hoàn thành chương trình học theo kế hoạch được điều chỉnh.

Trước khi lên đường, tất cả thầy cô giáo và các em sinh viên tham gia Đoàn công tác đều được kiểm tra sức khỏe và tập huấn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống COVID-19 về lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vaccine, các kỹ năng nghề trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hiện nay dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, Nhà trường rất tự hào đã có 300 sinh viên tình nguyện viên đăng ký tham gia phòng chống dịch COVID-19. Khi tình hình dịch ở Thành phố diễn biến phức tạp, công việc nơi tâm dịch sẽ khó khăn, vất vả, những thầy cô giáo và sinh viên ngành Y, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đảm bảo an toàn sức khỏe của nhân dân. Các em sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức, cùng với sức trẻ của thanh niên, với kiến thức, ý chí và lòng nhiệt huyết các em sinh viên hứa không ngại khó, ngại khổ, hoàn thành nhiệm vụ các cấp và thầy cô giao phó, các em cùng ăn, cùng ở và cùng làm việc với đồng nghiệp ở các địa phương, để hiểu và hỗ trợ những gì địa phương đang cần trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tinh thần tình nguyện của các em sinh viên là vô cùng đáng trân trọng.

Một số hình ảnh Lễ xuất quân tình nguyện

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ xuất quân tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Em Nhữ  Minh Quân, sinh viên cao đẳng điều dưỡng lớp 10 A phát biểu những tâm tư cũng như lời hứa trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

 

Một số hình ảnh tập huấn nghiệp vụ của thầy và trò Trường cao đẳng Y tế Hà Đông trước khi lên đường làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19

 

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:2466
  • Trong ngày: 7272
  • Trong tuần:36507
  • Tổng lượt truy cập: 9555614