Ngày Hội hiến máu “Dấu ấn Y Hà Đông” đã thành công ngoài mong đợi.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Ngày Hội hiến máu “Dấu ấn Y Hà Đông” đã thành công ngoài mong đợi.

10/10/2016 00:00:00
Ngày Hội hiến máu “Dấu ấn Y Hà Đông” đã thành công ngoài mong đợi.

Ý nghĩa cao đẹp của hiến máu tình nguyện thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh.

Sáng ngày 17/5/2012, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tổ chức Ngày Hội hiến máu “Dấu ấn Y Hà Đông” trong không khí vui tươi, náo nức của học sinh, sinh viên toàn trường.

Tới dự Ngày hội có đồng chí: Phạm Tuấn Dương - Phó viện trưởng Viện huyết học Truyền máu Trung ương; đồng chí Phạm Danh Tráng - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu quận Hà Đông. Về phía Nhà trường có Tiến sĩ Nguyễn Thị Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc Ngày hội.

Phát biểu khai mạc buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thịnh nhấn mạnh: Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Từng ngày, từng giờ, ở khắp nơi đang có hàng ngàn những số phận không may mắn cần đến máu để duy trì sự sống. Tuy nhiên, lượng máu thu nhận hiện tại chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu. Do đó việc đảm bảo cung cấp máu cho người bệnh luôn trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Ngay từ sáng sớm chúng tôi nhận thấy không chỉ các bạn sinh viên, học sinh tham gia mà các cán bộ - công nhân viên trường cũng tham gia rất nhiệt tình. Mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng vẫn không làm giảm đi sự hào hứng, nhiệt tình của các bạn sinh viên, học sinh, nhiều bạn đã nhiều lần hiến máu rất hào hứng chia sẻ kinh nghiệm với những bạn sinh viên, học sinh mới tham gia hiến máu lần đầu. Những gương mặt mới lần đầu tham gia đăng ký hiến máu không giấu được vẻ lo lắng, nhưng chỉ sau ít phút được các tình nguyện viên, các bác sĩ tư vấn, mọi lo âu dường như tan biến.

Qua buổi  tình nguyện hiến máu, với 727 người đăng ký, vì thời gian không cho phép nên chỉ có 489 người được các bác sĩ làm xét nhiệm hiến máu và đã thu về được 313 đơn vị máu. Chính ý nghĩa cao đẹp của hiến máu tình nguyện đã thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Những hình ảnh vui tươi hào hứng của Ngày hội: 

Văn nghệ chào mừng:

Thầy Nguyễn Quang Tình - Bí thư Đoàn TNCS HCM:

Các bạn sinh viên đến đăng ký rất đông.

Đội vận động tình nguyền hiến máu nhân đạo:

Cô Hiệu trưởng rất quan tâm chỉ đạo Ngày hội của trường,cô đi hỏi thăm từng người.

Sinh viên Nhà trường rất nhiệt tình với nghĩa cử cao đẹp:

Các bạn rất hào hứng.

Cùng nhau làm thiệp lưu niệm nhé:

Được tặng chữ nè:

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp được xã hội tôn vinh

 

 

 

 

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:810
  • Trong ngày: 7908
  • Trong tuần:6606
  • Tổng lượt truy cập: 12929585