HÃY CÀI ĐẶT BLUZONE ĐỂ BẢO VỆ MÌNH, BẢO VỆ MỌI NGƯỜI

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

HÃY CÀI ĐẶT BLUZONE ĐỂ BẢO VỆ MÌNH, BẢO VỆ MỌI NGƯỜI

19/09/2021 00:00:00
HÃY CÀI ĐẶT BLUZONE ĐỂ BẢO VỆ MÌNH, BẢO VỆ MỌI NGƯỜI

HÃY CÀI ĐẶT BLUZONE ĐỂ BẢO VỆ MÌNH, BẢO VỆ MỌI NGƯỜI

 

Kể từ cuối tháng 01/2021, khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19, lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone đã tăng mạnh, đạt trung bình từ 32.000 đến 40.000 lượt tải mỗi giờ. Tính đến 13h30 ngày 01-02-2021, Bluezone đạt mốc 27 triệu lượt tải.

Ứng dụng Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau qua sóng Bluetooth, ghi nhận sự tiếp xúc và lưu giữ trong máy.

Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Với những tính năng này, ứng dụng Bluezone có vai trò quan trọng trong việc cảnh báo nguy cơ lây bệnh, truy vết người tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2, giúp người dân phòng tránh Covid-19.

Qua ứng dụng Bluezone, từ dữ liệu của cộng đồng người dùng đã giúp cơ quan y tế phát hiện gần 2.000 trường hợp tiếp xúc gần với các ca nghi mắc hoặc ca mắc Covid-19...

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 02m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:5163
  • Trong ngày: 5166
  • Trong tuần:32259
  • Tổng lượt truy cập: 10380857