Giáo viên Chủ nhiệm – Người thầy đưa đò trên dòng sông cuộc đời!

Giáo viên Chủ nhiệm – Người thầy đưa đò trên dòng sông cuộc đời!

Giáo viên Chủ nhiệm – Người thầy đưa đò trên dòng sông cuộc đời!

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Giáo viên Chủ nhiệm – Người thầy đưa đò trên dòng sông cuộc đời!

12/10/2016 00:00:00
Giáo viên Chủ nhiệm – Người thầy đưa đò trên dòng sông cuộc đời!
“Việc đầy như cái mâm xôi” nhưng khi cần các thầy, các cô vẫn luôn tận tụy đáp ứng vì những học sinh, sinh viên của mình!

(Trích Bài phát biểu của Cử nhân Nguyễn Hoài Linh – Chuyên viên Phòng Quản lý Học sinh – Sinh viên tại Hội nghị Giáo viên Chủ nhiệm Quý II - 2012)

 

 

............

Kính thưa các thầy, các cô!

Công tác của một giáo viên chủ nhiệm thực sự rất nhiều nhọc nhằn, vất vả. Là chuyên viên của Phòng Quản lý Học sinh – Sinh viên, được gắn bó và tiếp xúc nhiều với công việc của các thầy cô giáo viên chủ nhiệm, em mới phần nào hiểu được và cho phép em được dành một chút thời gian để chia sẻ với những bận rộn, lo toan và sự tận tụy, hết lòng vì học trò của các thầy các cô!

Là người giáo viên luôn song hành và sát cánh cùng các sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Các thầy cô giáo chủ nhiệm với bao bôn bề công việc chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, hoạt động phong trào, rồi việc gia đình, việc của một bác sĩ, việc "business" trên thương trường... việc gì cũng rất quan trọng! Nhưng các thầy, các cô luôn đáp ứng và hỗ trợ nhiệt tình mỗi khi các học trò của mình cần đến. Quả thật công việc “trăm thứ bà giằn”, việc to có, việc quan trọng có, việc nhỏ có, việc của cả lớp có, rồi việc của cá nhân 1 - 2 sinh viên cũng vẫn phải đến tay các thầy, các cô; Như là nội trợ ở nhà ngày chủ nhật, rất nhiều việc, toàn việc không tên và khó báo cáo… Mà làm công tác chuyên môn, hết giờ hành chính còn có thể nghỉ ngơi, tạm gác lại trách nhiệm chứ làm giáo viên chủ nhiệm, đôi khi ngoài giờ hành chính vẫn phải khoác áo và lên đường khi có việc cần kíp…

Nhà trường còn nhiều khó khăn, khoản bồi dưỡng giáo viên chủ nhiệm chỉ đáp ứng được một phần cho các thầy cô xăng xe, điện thoại; chứ thực sự một điều, có gấp mười lần như thế cũng vẫn chưa đong đầy được với tấm lòng của các thầy cô. “Việc đầy như cái mâm xôi” nhưng khi cần các thầy, các cô vẫn luôn tận tụy đáp ứng vì những học sinh, sinh viên của mình! Cho nên nói “giáo viên chủ nhiệm như người chỉ huy luôn bám sát trận địa của mình” là đúng. Nhưng mà chưa đủ! Các thầy, các cô đã gắn bó với các học trò của mình ngoài trách nhiệm của một giáo viên chủ nhiệm ra; Các thầy, các cô còn gắn bó với các em bằng Tình cảm! Gắn bó với các em bằng Tình Thương Yêu!

Kính thưa các thầy, các cô!

Cho phép em được tâm sự đôi lời về các cô giáo chủ nhiệm của em. Trong cả quãng thời gian học tập của mình, em có 4 cô giáo chủ nhiệm dạy em những lớp cấp I, cấp II, cấp III, rồi Đại học. Quả thực, cả đời sẽ không bao giờ em quên. Các thầy, các cô có thể không nhớ hết những học trò của mình nhưng là học sinh, chúng em không bao giờ quên một chút nào về các thầy cô giáo chủ nhiệm của mình. Đã sát cánh cùng chúng em, giúp đỡ chúng em trải qua biết bao thăng trầm trong quãng đời học tập của mình. Em nghĩ rằng các bạn sinh viên cũng như em, chỉ có một mong muốn: lúc nào đó, có một cơ hội để em có thể đền đáp công ơn của các cô đã giúp đỡ mình. Công tác tại Phòng Quản lý Học sinh – Sinh viên, em cũng rất mong muốn sẽ được như các thầy cô, được làm giáo viên chủ nhiệm. Vì đó là cơ hội để em có thể giúp đỡ cho các học sinh, sinh viên lớp mình phụ trách.

 

Thưa các thầy, các cô! Học sinh, sinh viên - các em là tài sản của Nhà trường! Vì mai này các em ra trường, các em cống hiến trí tuệ, tài năng và y đức phục vụ đất nước, các em trưởng thành, rồi các em thành đạt… thì đó chính là thành công của Nhà trường, chính các em sẽ góp phần làm nên thương hiệu của Nhà trường… Là người giáo viên chủ nhiệm, dầu có vô vàn vất vả nhưng công ơn của các thầy cô sẽ được các em - những "lương y thành đạt trong tương lai", ghi tạc sâu trong lòng, được tích tụ lại. Năm này qua năm khác, lớp này qua lớp khác, công ơn của các thầy, các cô ngày một sâu dầy hơn… Kính thưa các thầy, các cô! Quả thực em nghĩ rằng không một tài sản nào có thể sánh bằng, không một điều hạnh phúc nào, một sự thanh thản và mãn nguyện nào có thể sánh bằng niềm hân hoan trong tâm khảm của các thầy, các cô khi đã nâng đỡ được bao thế hệ học trò! Dù các thầy cô có thể quên các em, nhưng các em không bao giờ quên các thầy cô và dù các em không nói ra nhưng mỗi em (trong số hàng lớp lớp sinh viên được các thầy cô làm chủ nhiệm) luôn ghi sâu trong lòng một mong muốn rằng: có được một cơ hội nào đó để có thể đền đáp công ơn của các thầy, các cô!

Xin kính chúc các thầy, các cô Vạn sự bình an! Vạn điều như ý!

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:5526
  • Trong ngày: 5667
  • Trong tuần:4260
  • Tổng lượt truy cập: 12927239